Cecomtech tham gia tọa đàm hướng nghiệp an toàn thông tin trao học bổng cho sinh viên

  10/11/2017

Buổi toạ đàm là một trong các sự kiện của Ngày hội tuyển dụng PTIT 2017, chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cục An toàn thông tin, nhằm triển khai Đề án “Đào tạo phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” được phê duyệt trong Quyết định 99/QĐ-TTg năm 2014. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục An toàn thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; các doanh nghiệp và đông đảo sinh viên ngành an toàn thông tin đến từ 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn thông tin.

Tọa đàm hướng nghiệp an toàn thông tin vừa qua hướng đến giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về sứ mệnh trong xây dựng xã hội thông tin an toàn ở VN

Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin và các diễn giả: ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng BKAV; ông Khổng Huy Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ An ninh mạng Việt Nam; ông Phạm Văn Hậu, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng, trường Đại học CNTT, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Huy Hùng, sinh viên Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, giải Nhất cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin năm 2016”.

PGĐ Công ty Cổ phần Công nghệ Cecomtech VN trao học bổng cho sinh viên tiêu biểu

Buổi toạ đàm cũng có sự tham gia của đại diện 8 trường trọng điểm tham gia vào Đề án 99, đồng thời thu hút đông đảo sinh viên đến từ 12 trường đại học khu vực phía Bắc tham gia. Ở đó các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin đã chia sẻ, cập nhật tình hình an toàn thông tin trong và ngoài nước, cung cấp thông tin về chính sách trong lĩnh vực này.

Theo chia sẻ của các chuyên gia trong toạ đàm, trong thời gian vừa qua CNTT đã trở thành bộ phận không thể thiếu trong đời sống xã hội. Thông tin trên mạng đã trở thành tài sản của mỗi cá nhân, tổ chức và cả quốc gia. Thậm chí, trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tài sản thông tin có giá trị gấp nhiều lần tài sản cố định hay tài sản hữu hình khác.

Hiện nay, trong sự chuyển dịch theo xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các thiết bị di động, thiết bị cảm biến nhỏ hơn, nhưng mạnh hơn, với giá thành rẻ hơn, có khả năng kết nối với nhau và ngày càng trở nên thông minh hơn bởi trí tuệ nhân tạo. Điều này hứa hẹn những chuyển biến tích cực, đột phá trong việc ứng dụng CNTT, phát triển chính phủ điện tử, thúc đẩy thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, xây dựng thành phố thông minh…

Vì thế chương trình tọa đàm hướng đến giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về sứ mệnh và trách nhiệm lớn lao của thế hệ trẻ trong góp phần xây dựng một xã hội thông tin an toàn, lành mạnh ở Việt Nam và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin. 

Theo ictnews.vn

Bình luận

Tin tức mới